TỔNG KẾT CÔNG TÁC BHYT HỌC SINH NĂM HỌC 2018 - 2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020 TẠI TP. QUY NHƠN

13/08/2019 07:34 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn phối hợp với Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết BHYT học sinh năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Lê Thị Điểm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các phòng, ban UBND thành phố, Phòng Giáo dục & Đào tạo, BHXH thành phố và các đồng chí Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Năm học 2018-2019, tổng số học sinh cấp tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố tham gia BHYT là 41.250/41.628 em, đạt tỷ lệ 99,01% (trong đó học sinh THCS 17.251/17.371 em, đạt tỷ lệ 99,31%; học sinh tiểu học 23.999/24.257 em, đạt tỷ lệ 98,94%). Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác y tế trường học năm 2018-2019, BHXH thành phố và Phòng GD&ĐT tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của các trường để cùng nhau thảo luận, giải quyết. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp tổ chức thực hiện trong năm học 2019-2020 đạt 100% số học sinh đang học tham gia BHYT (trừ các em có thẻ BHYT thuộc đối tượng do NSNN cấp) theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD & ĐT và UBND thành phố.

Tại Hội nghị UBND thành phố Quy Nhơn và BHXH tỉnh Bình Định trao tặng Giấy khen cho một số tập thể, cá nhân các trường có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong thực hiện chính sách BHYT học sinh của các cấp, các ngành, các đơn vị trường học, góp phần quan trọng hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách BHYT học sinh năm học 2018-2019 của các trường thuộc Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố có tỉ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%; yêu cầu BHXH thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo và các cơ quan liên quan, tổ chức tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật BHYT, Nghị định 146/2018/NĐ-CP đối với học sinh, sinh viên; Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố chỉ đạo các đơn vị trường học quán triệt sâu sắc công tác BHYT học sinh đến cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh về vai trò và tầm quan trọng của BHYT học sinh và coi đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội và đây sẽ là chỉ tiêu xét thi đua hàng năm.

Văn Nghiệp (BHXH Tp. Quy Nhơn)