Hoài Nhơn: Tăng cường tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

02/12/2019 09:39 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hoài Nhơn phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hoài Hải tổ chức truyền thông, đối thoại chính sách BHYT, BHXH tự nguyện cho nhân dân và người lao động trên địa bàn xã Hoài Hải.

Tham dự hội nghị có gần 200 người là đại diện cho các hộ gia đình sinh sống tại 5 thôn thuộc địa bàn xã Hoài Hải. Ông Đinh Tuyên Huấn, Phó Giám đốc BHXH huyện dự chỉ đạo và trực tiếp tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT) và BHXH tự nguyện; về phía xã Hoài Hải có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, các hội đoàn thể xã.

Đ/c Đinh Tuyên Huấn - PGĐ BHXH huyện tuyên truyền tại Hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn, đại diện BHXH huyện đã trả lời, giải đáp tất cả những vướng mắc, những lo lắng của người dân khi ngừng cấp thẻ BHYT xã bãi ngang, tham gia BHYT theo đối tượng hộ gia đình, quyền lợi được hưởng khi đi khám chữa bệnh và đặc biệt là quyền lợi khi tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục. Bên cạnh đó nhiều người dân cũng quan tâm đến chính sách BHXH tự nguyện như mức đóng, phương thức đóng, thời điểm hưởng lương hưu.

Tính đến ngày 22/11/2019 số người tham gia BHYT huyện Hoài Nhơn đạt 91% dân số, xã Hoài Hải đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, do đó năm 2020 người dân sống trên địa bàn xã sẽ không được ngân sách nhà nước (NSNN) hỗ trợ cấp thẻ BHYT đối tượng xã đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển. Để đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT của người dân trên địa bàn xã Hoài Hải, lãnh đạo UBND xã đã chỉ đạo công chức xã khẩn trương rà soát, lập danh sách những đối tượng được NSNN đóng và hỗ trợ đóng BHYT như bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo… gửi cơ quan BHXH huyện để cấp thẻ BHYT kịp thời; đồng thời chỉ đạo đại lý thu BHXH, BHYT của xã tích cực vận động đóng BHYT năm 2020 theo theo nhóm hộ gia đình khi không thuộc các nhóm đối tượng khác.

Đinh Tuyên Huấn (BHXH huyện Hoài Nhơn)

Đinh Tuyên Huấn