Bảo hiểm xã hội huyện Phù Mỹ triển khai nhiệm vụ năm 2019

24/01/2019 08:43 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2019. &nbsp; <!-- ?xml:namespace -->

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phù Mỹ, đồng chí Võ Đình Tuấn- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Trung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện và đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hội Liên hiệp Phụ nữ; Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, Bảo hiểm xã hội huyện đã chủ động phối hợp với các Phòng, ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Triển khai nhiều hình thức tuyên truyền và giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, đảm bảo thu đúng, thu đủ và giảm nợ đọng BHXH, BHYT. Đến hết ngày 31/12/2018, tổng số đối tượng tham gia BHXH bắt buộc là 6.405người, BHXH tự nguyện là 321người, BHTN là 5.348người, BHYT là 162.401người. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92,48% dân số trên địa bàn huyện, vượt 0,81% chỉ tiêu giao. Tổng số thu đạt 224,261tỷ đồng tăng 49,47 tỷ đồng so với năm 2017; tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN là 12,932 tỷ đồng, giảm 10,651tỷ đồng so với năm 2017 (trong đó nợ BHXH là 1,145 tỷ đồng, ngân sách nhà nước nợ BHYT là 10,906 tỷ đồng); công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đảm bảo theo quy định. Các chế độ chính sách đối với người tham gia BHXH được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Quyền lợi của người tham gia BHYT trên địa bàn được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, tinh thần trách nhiệm, thái độ, ý thức phục vụ của đội ngũ viên chức, người lao động ngành BHXH ngày càng được nâng cao.

Ông Võ Đình Tuấn- UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Võ Đình Tuấn - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của viên chức, người lao động BHXH huyện trong năm qua, mong muốn trong năm 2019, BHXH huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của nhân dân về BHXH, BHYT đặc biệt là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; đẩy mạnh các giải pháp mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa ngành BHXH và các ban, ngành, đoàn thể; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT; tích cực cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính; nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ của đội ngũ viên chức, người lao động, giảm phiền hà cho người tham gia và hưởng thụ BHXH, BHYT, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định khen thưởng 10 tập thể và 07 cá nhân trên địa bàn huyện đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2018.

Xuân Hồng (BHXH huyện Phù Mỹ)