Phù Mỹ: Mở rộng đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại các xã ven biển

05/11/2018 02:15 PM

Để mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các xã ven biển, ngày 29/10/2018, Bưu điện huyện Phù Mỹ phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho hơn 50 đại biểu xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, đây là một trong 7 xã bãi ngang ven biển thuộc huyện Phù Mỹ được Nhà nước cấp thẻ BHYT theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Anh Dũng - Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Bình Định, bà Phạm Thị Xuân - Phó giám đốc BHXH huyện; bà Nguyễn Thị Vân - Giám đốc Bưu điện huyện, cùng lãnh đạo UBND xã và các hội đoàn thể của xã Mỹ An.

Lãnh đạo Bưu điện và BHXH tăng quà cho người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại xã Mỹ An

Hội nghị giúp người dân thấy được quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, từ đó lựa chọn phương thức, mức đóng phù hợp với túi tiền của mình. Kết thúc Hội nghị, nhân viên đại lý thu của Bưu điện huyện đã vận động được 36 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, nâng số người đăng ký tham gia mới tại 3 Hội nghị do Đại lý thu Bưu điện tổ chức là 78 người (thị trấn Phù Mỹ 22 người, xã Mỹ Trinh: 20 người và xã Mỹ An 36 người). Đây cũng là cách làm mới nhằm mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các vùng bãi ngang ven biển, góp phần đảm bảo đời sống khi về già cho người dân vùng biển.

Xuân Hồng (BHXH huyện Phù Mỹ)