Đẩy mạnh truyền thông chính sách BHXH, BHYT tại cơ sở, gắn với xây dựng nông thôn mới

24/08/2018 05:25 PM

Ngày 23/8/2018, BHXH huyện Hoài Nhơn phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho trên 100 cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn.

Tham dự Hội nghị có ông Trương Đề, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch huyện Hoài Nhơn, ông Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội Nông dân, BHXH, Bưu điện huyện; lãnh đạo UBND, các hội, đoàn thể xã.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, được nêu lên các ý kiến, vướng mắc trong quá trình tham gia, thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong thời gian qua tại địa phương, nội dung các câu hỏi chủ yếu liên quan đến mức đóng, phương thức tham gia, giảm trừ mức đóng, thủ tục khi đi khám chữa bệnh, các quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT. Ý kiến của các đại biểu được Ban tổ chức giải đáp, hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng.

Đại biểu nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Hoài Hương trước đây là xã đặc biệt khó khăn, được nhà nước cấp thẻ BHYT 100%, từ khi được công nhận xã nông thôn mới, tỷ lệ bao phủ BHYT giảm xuống còn 78%. Với hình thức đối thoại trực tiếp, người dân dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ hơn các nội dung về chính sách BHXH, BHYT, từ đó, tích cực vận động người thân trong gia đình, cũng như bạn bè, hàng xóm tham gia BHXH, BHYT, từng bước nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn, hướng tới mục tiêu đạt tỷ 85% người dân trên địa bàn có thẻ BHYT vào cuối năm 2018 - giữ vững danh hiệu nông thôn mới đã được công nhận.

Từ đầu năm đến nay, BHXH huyện Hoài Nhơn đã tổ chức đối thoại tại 03 xã trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2018, BHXH huyện Hoài Nhơn sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tích cực thực hiện truyền thông, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH, BHYT; chú trọng tới nhóm đối tượng thuộc diện tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các xã đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch của UBND huyện Hoài Nhơn đề ra./.