TỔ CHỨC ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN ĐẠI LÝ THU BHXH, BHYT TỰ ĐÓNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ QUY NHƠN

11/06/2018 11:05 AM

Vừa qua, BHXH thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tự đóng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Định - Chủ tịch hội đồng đào tạo, Trưởng các phòng chức năng BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo Bưu điện thành phố, đại lý thu các phường, xã, Hội LHPN thành phố và hơn 80 nhân viên đại lý thu tham dự Hội nghị.

Ông Trần Văn Trung – Phó GĐ BHXH tỉnh phát biểu Hội nghị

Tại Hội nghị, nhân viên đại lý thu được thông tin về các nội dung như: thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; cấp mã số sổ BHXH, thẻ BHYT; các chế độ BHXH; quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT; hướng dẫn các quy định về thu, nộp, đối chiếu tiền đóng BHXH, BHYT, quản lý và sử dụng biên lai thu tiền đóng BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, nhân viên đại lý thu còn được truyền đạt kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Nhân viên đại lý thu tham gia thảo luận

Phần lớn thời gian Hội nghị, các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận và được nghe giải đáp thắc mắc của các thành viên Hội đồng đào tạo. Kết thúc phần thảo luận, các nhân viên đại lý thu làm bài kiểm tra, sát hạch.

Hội nghị đã trang bị những kiến thức cơ bản cho về chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên đại lý thu trên địa bàn thành phố Quy Nhơn; đồng thời, mở rộng đại lý thu BHXH, BHYT và củng cố hoạt động của nhân viên đại lý thu trong việc thực hiện thu BHXH, BHYT; góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại địa phương trong thời gian tới.

Văn Nghiệp (BHXH Tp. Quy Nhơn)