Tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đến đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

17/07/2017 08:27 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đến đại diện 70 công đoàn cơ sở (CĐCS) các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Tại Hội nghị, Lương Thị Thúy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHYT, Luật BHXH năm 2014, Luật Việc làm; trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của chủ sử dụng lao động và người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN; thông tin về rà soát, trả sổ BHXH cho người lao động.

Trong buổi tập huấn, đại diện các CĐCS nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại đơn vị và đã được đại diện Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn giải thích tận tình, thấu đáo.

Đại biểu trao đổi khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Văn Định, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đề nghị Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tăng cường tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho người sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn, để người sử dụng lao động hiểu rõ về trách nhiệm của mình trong việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, tạo điều kiện cho nhiều người lao động được tham gia BHXH, BHYT, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Văn Nghiệp (BHXH tp. Quy Nhơn)