Ấn tượng Hội thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2017” tại thành phố Quy Nhơn

06/07/2017 05:10 PM

Trong đêm 05/7/2017, Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) thành phố tổ chức Hội thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2017” tại phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn.

Đến tham dự có đồng chí Trần Văn Trung, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, lãnh đạo HLHPN tỉnh, cùng lãnh đạo, chuyên viên Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn và HLHPN thành phố, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và hơn 150 chị em cán bộ, hội viên HLHPN của 03 phường Quang Trung, Ghềnh Ráng và Ngô Mây.

Hội thi với sự góp mặt của 03 đội thi đến từ phường Trần Phú, phường Quang Trung và phường Ngô Mây, với 03 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức, Tiểu phẩm.

Phần thi tiểu phẩm của đội Ghềnh Ráng

Trong hơn 03 giờ đồng hồ diễn ra Hội thi, ngoài việc tạo ấn tượng với Ban giám khảo và khán giả bằng các tiết mục đặc sắc gắn liền với nội dung tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT gần gũi, dễ hiểu thông qua các hình thức thơ ca, hò vè, ca hát, kịch nói, dân ca bài chòi, cải lương..., các đội thi còn có sự chuẩn bị, đầu tư công phu trong việc sử dụng đa dạng các loại ấn phẩm tuyên truyền, cổ động trực quan để làm sinh động thêm phần dự thi của mình, chuyển tải thông điệp tuyên truyền BHXH, BHYT có hiệu quả đến người xem.

Phần thi Tiểu phẩm của đội phường Quang Trung

Đến cổ vũ Hội thi, khán giả còn có cơ hội tham gia phần chơi “Câu hỏi dành cho khán giả” xen kẽ giữa các phần thi và nhận được những phần quà ý nghĩa của Ban tổ chức.

Khán giả tham gia trả lời câu hỏi tại Hội thi

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Giấy khen của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định cho các đội đạt cho giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt là đội phường Quang Trung, Ngô Mây, Ghềnh Ráng.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi là sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên HLHPN có điều kiện tìm hiểu sâu hơn về chính sách BHXH, BHYT, đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và người dân trên địa bàn về ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.