BHXH thị xã An Nhơn: Hội thi “Phụ nữ tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”

17/05/2017 11:17 AM

Trong đêm 16/5/2017, Bảo hiểm xã hội thị xã An Nhơn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) thị xã An Nhơn tổ chức Hội thi “Phụ nữ tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” tại xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn.

Tham dự Hội thi có đồng chí Võ Năm, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, lãnh đạo HLHPN tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ liên quan của hai đơn vị. Về phía địa phương, có đại diện lãnh đạo UBND thị xã, Bảo hiểm xã hội xã hội, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Tư pháp, HLHPN thị xã, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và hơn 150 chị em cán bộ, hội viên HLHPN của 03 xã Nhơn Hậu, Nhơn Mỹ và Nhơn Khánh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm tặng hoa cho các đội thi

Hội thi tại thị xã An Nhơn lần này được tổ chức dựa theo mô hình điểm thực hiện tại huyện Phù Mỹ, Phù Cát năm 2016, với 03 đội thi đến từ 03 xã Nhơn Hậu, Nhơn Mỹ và Nhơn Khánh. Mỗi đội thi trải qua 03 phần thi: Khởi động, Kiến thức và Tiểu phẩm.

Trong phần thi Khởi động, mỗi đội có 05 phút để giới thiệu thành viên đội mình và những nội dung có liên quan đến kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT, các đội thi đều có cách thể hiện ngắn gọn, súc tích, sáng tạo, thể hiện được tinh thần, bản sắc riêng của đội mình.

Đến phần thi Kiến thức, mỗi đội bốc thăm trả lời 01 bộ câu hỏi gồm 5 câu về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, do Ban tổ chức đưa ra; thời gian trả lời mỗi câu không quá 01 phút.

Trong 15 phút thi tiểu phẩm, thông qua hình thức sân khấu nghệ thuật dân gian: hát bài chòi, ngâm thơ, hò, vè, cải lương..., các đội thi đã để lại dấu ấn sâu đậm đối với Ban giám khảo và khán giả bằng nhiều tiết mục đặc sắc, với nội dung tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT được lồng ghép khéo léo trong những kịch bản đời thường, gần gũi, dễ hiểu.

Đặc biệt, trong phần giao lưu với khán giả xen kẽ giữa các phần thi, ngoài việc tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức BHXH, BHYT, khán giả còn có cơ hội được giao lưu, đặt câu hỏi cho Tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT của Bảo hiểm xã hội tỉnh, các thắc mắc của người được Tổ tư vấn giải đáp, hướng dẫn kịp thời ngay tại Hội thi.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết quả, qua 02 cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao Giấy khen của UBND thị xã An Nhơn các đội đạt cho giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt là đội xã Nhơn Mỹ, Nhơn Khánh và Nhơn Hậu.

Theo Kế hoạch, Bảo hiểm xã hội thị xã An Nhơn tiếp tục phối hợp với Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội thi “Nhà nông tích cực tham gia BHXH, BHYT” tại cụm 03 xã Nhơn Hạnh, Nhơn An và Nhơn Phong vào ngày 18/5/2017.