Tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT đến cán bộ làm công tác mặt trận cấp xã

26/11/2015 03:42 PM

Ngày 25/11/2015, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT đến cán bộ làm công tác mặt trận của các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh: Hà Thúc Chí, Trần Văn Trung; Phó Chủ tịch thường thực Ủy ban MTTQVN tỉnh Hồ Sĩ Dũng, cùng 171 cán bộ làm công tác mặt trận của các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Thúc Chí trình bày chuyên đề BHYT

Hội nghị được nghe báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định trình bày mục đích, ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT; một số nội dung cơ bản của Luật BHXH sửa đổi, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung. Đặc biệt, các báo cáo viên đã nhấn mạnh đến ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của BHXH, BHYT và trách nhiệm của Ủy ban MTTQVN tỉnh trong việc phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trần Văn Trung trình bày chuyên đề BHXH

Hội nghị đã tăng cường hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, giám sát thực hiện pháp luật về BHXH, BHYT giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định và Ủy ban MTTQVN tỉnh. Qua đó, các cán bộ làm công tác mặt trận được trang bị, bổ sung kiến thức để thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT từ đó nâng cao nhận thức người dân về chính sách BHXH, BHYT góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, tiến đến BHYT toàn dân theo lộ trình của Chính phủ.