Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội, Luật bảo hiểm y tế đến các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

28/08/2015 02:12 PM

Ngày 27/8/2015, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) đến các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lý Tiết Hạnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, cùng lãnh đạo các phòng, ban chức năng của hai cơ quan và 190 đại biểu ở 3 cấp hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Định.

Tại Hội nghị, đồng chí Lý Tiết Hạnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai Kế hoạch phối hợp tập huấn, phổ biến Luật BHXH, Luật BHYT và xây dựng mô hình điểm “BHXH tự nguyện” và “BHYT toàn dân” trên địa bàn tỉnh; đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai một số nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT đến cán bộ các cấp hội trong tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Trung - P.Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã nêu bật vai trò trụ cột của BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội và ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT; đồng thời nhấn mạnh sự phát triển BHXH, BHYT là tiền đề và điều kiện để thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước, do đó cần tập trung thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, thực hiện thắng lợi mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân mà Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Việc phối hợp tuyên truyền phổ biến Luật BHXH, Luật BHYT góp phần nâng cao nhận thức và tạo chuyển biến về hành động trong cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, qua đó cán bộ hội tuyên truyền, vận động hội viên và gia đình tích cực tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, phấn đấu đến cuối năm 2016 có trên 50% hộ gia đình hội viên tham gia BHYT./.

Minh Nam