Bảo hiểm xã hội Bình Định tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật nhân “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, ngày 09/11/2014”

10/11/2014 11:19 AM

Ngày 07/11/2014, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành nhân “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, ngày 09/11/2014” cho toàn bộ cán bộ công chức, viên chức khối Văn phòng BHXH tỉnh.

Những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT cũng đã được đồng chí Huỳnh Đức Hùng – Trưởng phòng Thu phổ biến tại Hội nghị. Việc sửa đổi Luật BHYT lần này đã quan tâm đến hai mục tiêu quan trọng là đảm bảo an sinh xã hội cho người dân và bổ sung, điều chỉnh chính sách để mở rộng nhanh hơn diện bao phủ. Cụ thể: Về hình thức tham gia: BHYT là hình thức bắt buộc thay vì chỉ có trách nhiệm tham gia; bổ sung đối tượng tham gia BHYT, khuyến khích tham gia BHYT theo hộ gia đình; mở rộng phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT; quy định về cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; điều chỉnh mức hưởng BHYT, điều chỉnh tuyến KCB BHYT; thay đổi về mức hỗ trợ; tăng mức phạt doanh nghiệp trốn đóng BHYT.

Đồng chí Huỳnh Đức Hùng - Trưởng phòng thu phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Tiếp đó, đồng chí Hồ Thị Minh Hồng – Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính triển khai các quy định mới của Nhà nước và của ngành về công tác thi đua khen thưởng như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 16 tháng 11 năm 2013; Nghị định số 65/2014/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013; Thông tư số 07/2014/TT-BNV ngày 29/8/2014 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 42/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng, Nghị định số 39/2012/NĐ-CP ngày 27/4/2012 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 42/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ và Nghị định số 65/2014/NĐ-CP ngày 01/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 16/11/2013 và Công văn số 4007/BHXH-TĐKT ngày 22/10/2014 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thực hiện các quy định mới về công tác thi đua, khen thưởng.

Đồng chí Hồ Thị Minh Hồng – Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính triển khai các quy định mới của Nhà nước và của ngành về công tác thi đua khen thưởng .

Thông qua hội nghị nhằm giúp cán bộ, viên chức,  nâng cao hiểu biết kiến thức Luật BHYT cần tiếp tục nghiên cứu, nắm bắt chi tiết những điểm mới của Luật, phải xác định bản thân là một tuyên truyền viên, sẵn sàng tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật khi cần thiết; tích cực tham gia công tác tuyên truyền Luật BHYT. Ngoài ra cũng giup cho cán bộ công chức viên chức hiểu rõ hơn và công tác thi đua khen thưởng để từ đó giúp cho cán bộ công chức viên chức phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao./.

Hoài Nam