ĐÀO TẠO, NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO NHÂN VIÊN ĐẠI LÝ THU BHXH, BHYT TẠI HUYỆN TÂY SƠN

29/03/2019 03:28 PM

Vừa qua, BHXH huyện Tây Sơn đã tổ chức Lớp đào tạo đại lý thu BHXH, BHYT cho hơn 56 học viên là cán bộ, hội viên của Hội liên hiệp Phụ nữ huyện.

Tham dự Lớp đào tạo có lãnh đạo BHXH huyện, Hội đồng đào tạo đại lý thu của BHXH huyện và đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tây Sơn.

Quang cảnh Lớp đào tạo

Các học viên đã được báo cáo viên của BHXH huyện truyền đạt kiến thức cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; qua đó các học viên đã trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc và được Hội đồng đào tạo giải đáp một cách rõ ràng cụ thể.

Ông Võ Tấn Nam - Phó Giám đốc QLĐH BHXH Tây Sơn báo cáo tại Lớp

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên tham gia kiểm tra sát hạch thông qua hình thức trắc nghiệm. Căn cứ kết quả kiểm tra, BHXH huyện sẽ cấp thẻ nhân viên đại lý thu cho các học viên đủ điều kiện. Các nhân viên được cấp chứng chỉ sẽ đồng hành cùng với cơ quan BHXH huyện tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; đồng thời phản ánh kịp thời cho cơ quan BHXH huyện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Đào Thị Diễm - BHXH huyện Tây Sơn