BHXH huyện Tây Sơn tổ chức lễ ký kết hợp đồng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

27/05/2016 03:43 PM

Bảo hiểm xã hội huyện Tây Sơn vừa tổ chức ký kết hợp đồng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN giữa cơ quan BHXH huyện và UBND 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi lễ ký kết hợp đồng có các đồng chí là Lãnh đạo UBND của 15 xã thị trấn và các đồng chí là Trưởng Đài truyền thanh của 15 xã thị trấn trên địa bàn huyện. Về phía cơ quan BHXH huyện Tây Sơn có đ/c Nguyễn Thị Thanh, Phó Giám đốc và các đồng chí chuyên viên của BHXH huyện.

Trong những năm qua công tác tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT đã được BHXH huyện chú trọng thực hiện, tuy nhiên công tác này chỉ mới được thực hiện thông qua hệ thống đài truyền thanh-truyền hình của huyện. Năm 2016, được sự quan tâm của lãnh đạo BHXH tỉnh, BHXH huyện thực hiện ký kết hợp đồng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN đến từng địa phương trên địa bàn huyện, đảm bảo cho sự tiếp cận của người dân được nhanh chóng và hiệu quả hơn trong công tác tuyên truyền.

Đại diện UBND xã ký hợp đồng tuyên truyền với BHXH huyện

Tại buổi lễ ký kết hợp đồng, các đồng chí Lãnh đạo UBND các xã thị trấn và các đồng chí Trưởng đài truyền thanh các xã, thị trấn cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hợp đồng; cùng nhau trao đổi cách làm để hai bên thống nhất và thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi lễ ký kết HĐ tuyên truyền

Như vậy, với sự nỗ lực chung của hệ thống chính trị tại địa phương và đặc biệt là BHXH huyện và các đài truyền thanh xã, thị trấn trên địa bàn huyện, chúng ta có thể hy vọng một năm thành công của địa phương trong việc tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó nâng cao được tỷ lệ người dân tham gia BHYT và tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện sẽ tăng hơn so với các năm trước.

Nguyễn Thị Thanh

(PGĐ BHXH huyện Tây Sơn)