Tập huấn triển khai hệ thống thông tin giám định BHYT cho các cơ sở KCB

30/06/2016 05:17 PM

Ngày 30/6/2016, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm kết nối, liên thông dữ liệu giám định BHYT cho các đại biểu đến từ 30 cơ sở khám chữa bệnh (KCB) trong tỉnh.

Tham dự Hội nghị có bác sĩ Hà Thúc Chí, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, bác sĩ Hà Anh Thạch, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giám định BHYT, Phòng Công nghệ thông tin, và chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin của Bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Thúc Chí đã nêu bật tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giám định BHYT, đồng thời mong muốn các đại biểu chú ý lắng nghe, tích cực trao đổi tất cả mọi vấn đề chưa rõ, những khó khăn, vướng mắc để cơ quan Bảo hiểm xã hội kịp thời giải đáp, cùng nhau phối hợp thực hiện tốt hơn công tác KCB BHYT trong thời gian tới.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Thúc Chí phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Các đại biểu tại Hội nghị đã theo dõi báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn cụ thể các thao tác trên máy tính để truy cập Cổng tiếp nhận dữ liệu hệ thống thông tin giám định BHYT; cách cài đặt và sử dụng phần mềm đồng bộ dữ liệu VAS; cập nhật các danh mục tại cơ sở KCB và chuyển dữ liệu trực tiếp lên Cổng tiếp nhận; ánh xạ danh mục thuốc, danh mục vật tư y tế, danh mục dịch vụ kỹ thuật và lưu ý trong quá trình thực hiện ánh xạ.

Trong phần thảo luận và giải đáp thắc mắc, các đại biểu trực tiếp đặt câu hỏi cho ban tổ chức về những thao tác, kỹ thuật chưa hiểu rõ sau khi được hướng dẫn; những vướng mắc về nghiệp vụ trong quá trình thực hiện KCB BHYT,... các câu hỏi đã được đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Y tế giải đáp cụ thể, thấu đáo.

Hội nghị tập huấn đã giúp các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh nắm bắt được cách sử dụng phần mềm để kết nối, liên thông dữ liệu giữa cơ sở KCB và cơ quan Bảo hiểm xã hội, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai Hệ thống thông tin giám định BHYT trên địa bàn tỉnh, đảm bảo việc kết nối liên thông dữ liệu giữa cơ sở KCB và cơ quan BHXH, đẩy mạnh tin học hóa công tác giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT theo chủ trương của Chính phủ.