TUYÊN TRUYỀN NHỮNG NỘI DUNG MỚI CỦA LUẬT BHXH NĂM 2014 CHO CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY CP MAY TÂY SƠN

29/04/2016 05:37 PM

Ngày 28/4/2016, BHXH huyện Tây Sơn đã phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức phát động “Tháng công nhân” năm 2016 kết hợp với các nội dung thi tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động và giao lưu tìm hiểu các điểm mới của Luật BHXH hiện hành với đông đảo công nhân lao động tại Công ty Cổ phần May Tây Sơn.

Tham dự buổi lễ phát động có đồng chí Đặng Văn Phước, Phó bí thư thường trực huyện ủy Tây Sơn, ông Đỗ Văn Sỹ PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện dự phát biểu và chỉ đạo buổi lễ. Ngoài ra tham dự buổi lễ còn có đông đảo cán bộ viên chức và công nhân lao động trên địa bàn huyện Tây Sơn và đặc biệt là hơn 1.000 công nhân lao động tham dự và cổ động cho buổi lễ và phần thi tìm hiểu của các đội thi.

Công nhân lao động công ty may tham gia giao lưu trả lời câu hỏi về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Công ty cổ phần may Tây Sơn là 1 doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn huyện Tây Sơn, thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2012, từ đó đến nay công ty đã tạo được việc làm cho hơn 1.000 lao động phổ thông trên địa bàn huyện, đồng thời góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện 1 cách khá tích cực. Để tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân lao động trên địa bàn huyện cũng như tại Công ty may được tiếp cận gần hơn đến các quyền lợi mà mình được hưởng trong quá trình tham gia vào các quan hệ hợp đồng lao động và có ý thức trách nhiệm hơn với cá nhân mình, nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2016 BHXH huyện đã phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức phát động “Tháng công nhân” kết hợp tuyên truyền thi tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT và giao lưu với đông đảo công nhân lao động tại Công ty Cổ phần May Tây Sơn.

Trong buổi giao lưu, Ban tổ chức đưa ra hơn 30 câu hỏi xung quanh các nội dung về chính sách BHXH, BHYT, BHTN giao lưu với người lao động trong các doanh nghiệp. Các câu hỏi được đa số công nhân hưởng ứng, tham gia trả lời. BHXH huyện đã trao tặng 30 phần quà cho các công nhân tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi tìm hiểu.

Đồng chí Trần Đình Long, Giám đốc BHXH huyện tặng quà cho các đội thi

Bên cạnh đó, để công tác tuyên truyền có hiệu quả hơn và thực tế hơn, BHXH huyện đã tổ chức chuyển tài liệu tuyên truyền cho Công ty may để phát trên loa đài của các xưởng may để công nhân được biết về quyền lợi và các chế độ được hưởng. Đồng thời, cán bộ viên chức cơ quan BHXH huyện cũng đã gặp trực tiếp công nhân lao động công ty may để phát tờ rơi tuyên truyền về “Những điều cần biết về BHYT cho người lao động trong các doanh nghiệp”.

CBVC BHXH huyện tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền đến công nhân lao động

Nguyễn Thị Thanh

(PGĐ BHXH huyện Tây Sơn)