UBMT TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH - BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH ĐỊNH: Phối hợp tuyên truyền, giám sát thực hiện pháp luật về BHXH, BHYT

09/06/2015 02:08 PM

Ngày 05/6/2015, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định đã ký kết chương trình phối hợp trong công tác tuyên truyền, giám sát thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT).

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Phan Phi Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tố quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch và các đồng chí là Trưởng, phó các ban của UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Về phía Bảo hiểm xã hội tỉnh có đồng chí Phạm Mai, Giám đốc BHXH tỉnh, cùng các đồng chí Phó Giám đốc và Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh.

Theo nội dung Chương trình phối hợp ký kết, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh sẽ đưa nội dung công tác tuyên truyền, giám sát thực hiện pháp luật về BHXH, BHYT vào chương trình công tác hằng năm của các tổ chức thành viên để triển khai thực hiện; chỉ đạo các tổ chức thành viên thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa của chính sách an sinh xã hội và các quy định pháp luật về BHXH, BHYT; tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ ở các tổ chức thành viên để tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT của các tổ chức, cá nhân; kiến nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm giải quyết những vướng mắc liên quan đến chế, chính sách BHXH, BHYT.

Đồng chí Phạm Mai - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Mai, Giám đốc BHXH tỉnh đã quán triệt triển khai Chương trình phối hợp đến các đơn vị trong ngành BHXH; chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp và tạo điều kiện để UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh triển khai công tác tuyên truyền, giám sát thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh đạt kết quả, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, tiến đến BHYT toàn dân theo lộ trình của Chính phủ./.

Trần Văn Trung

• TIN BÀI LIÊN QUAN