Phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế tự đóng tại xã Mỹ Thắng, Phù Mỹ

19/12/2023 05:40 PM

Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Mỹ Thắng, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phù Mỹ phối hợp với UBND xã Mỹ Thắng và Tổ chức dịch vụ thu - Công ty TNHH Dịch vụ thương mại tổng hợp Gia Phú (Công ty Gia Phú) tổ chức Hội nghị truyền thông phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng với hơn 50 đại biểu tham dự.

Tham dự Hội nghị có bà Thân Thị Diễm - Phó Giám đốc BHXH huyện Phù Mỹ, bà Võ Thị Phùng - Phó Chủ tịch, Trưởng ban chỉ đạo chính sách BHXH, BHYT xã Mỹ Thắng, bà Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc Công ty Gia Phú.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, BHXH huyện đã thông tin một số nội dung chính của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, ý nghĩa, quyền lợi, mức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng đến người dân tham dự Hội nghị nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, đặc biệt là những người lao động tự do, nông dân, buôn bán … không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, nhằm tạo sự bình đẳng, rút dần khoảng cách giữa những người lao động ở khu vực chính thức và phi chính thức, tiến tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Phó Giám đốc BHXH huyện Thân Thị Diễm giải đáp những thắc mắc của đại biểu tham dự Hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn xã Mỹ Thắng có trên 556 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 90,7% kế hoạch giao và hơn 9,1 nghìn người tham gia BHYT tự đóng, đạt 94,76% kế hoạch, phấn đấu cuối năm 2023 hoàn thành 100% kế hoạch do UBND huyện giao.

Ngay tại Hội nghị đã có gần 20 người tham dự trực tiếp đăng ký tham gia BHYT và 04 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. BHXH huyện phối hợp với Công ty Gia Phú thực hiện các thủ tục, in và trao sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT sớm nhất cho người tham gia. Trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các Tổ chức dịch vụ thu tăng cường triển khai Hội nghị truyền thông, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đến nhiều địa phương hơn nữa, góp phần tăng nhanh số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, hoàn thành kế hoạch BHXH tỉnh giao năm 2023./.

Xuân Hồng (BHXH huyện Phù Mỹ)