Tập huấn nghiệp vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho 37 nhân viên thu Công ty TNHH dịch vụ thương mại tổng hợp Gia Phú

30/11/2023 05:06 PM

Ngày 29/11/2023, tại Phù Mỹ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu BHXH, BHYT lần đầu cho 37 nhân viên thu BHXH, BHYT thuộc Công ty TNHH dịch vụ thương mại tổng hợp Gia Phú.

Tham dự Hội nghị có ông Đặng Văn Lý - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nhân viên thu BHXH, BHYT; cùng các thành viên của Hội đồng đào tạo.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, 37 nhân viên thu đã được báo cáo viên BHXH tỉnh tập huấn các nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; kỹ năng tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; hướng dẫn quy trình thu, nộp tiền; tra cứu mã số, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua tổ chức dịch vụ.

Qua hội nghị tập huấn giúp các nhân viên thu của tổ chức dịch vụ thu Công ty TNHH dịch vụ thương mại tổng hợp Gia Phú nắm vững những kỹ năng, những vấn đề cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng để tuyên truyền, tư vấn, vận động người dân tham gia.

Hội nghị cũng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, tháo gỡ một số vướng mắc trong quá trình thực hiện quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua tổ chức dịch vụ và thanh toán thù lao theo quy định.

Sau khi kết thúc các chuyên đề tập huấn, học viên thực hiện kiểm tra sát hạch bằng hình thức trắc nghiệm trong vòng 30 phút với 20 câu hỏi, nếu đạt được yêu cầu sẽ được BHXH tỉnh cấp thẻ Nhân viên thu BHXH, BHYT.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đặng Văn Lý - Phó Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định BHXH, BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là chính sách an sinh xã hội, vì cuộc sống của người dân, nhằm giảm thiểu những rủi ro cho người tham gia BHXH, BHYT; quỹ BHXH, BHYT được nhà nước quản lý, bảo hộ; các Tổ chức dịch vụ nói chung, Công ty TNHH dịch vụ thương mại tổng hợp Gia Phú nói riêng là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH trong việc tuyên truyền, phổ biến, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, góp phần tiến tới BHXH và BHYT toàn dân./.

Xuân Hồng (BHXH huyện Phù Mỹ)