Tuyên truyền chính sách BHYT cho hơn 120 sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn

27/10/2023 11:03 AM

Tối ngày 26/10/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) cho 120 sinh viên của Trường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên của BHXH tỉnh đã cung cấp cho các em sinh viên những thông tin về ý nghĩa, mức đóng, quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHYT, những điểm mới chính sách BHYT năm 2023, tiện ích của ứng dụng VssID – BHXH số, hướng dẫn đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản định danh điện tử (VNeID), qua đó giúp các em sinh viên nhận thức tầm quan trọng của BHYT đối với bản thân khi không may gặp rủi ro, từ đó tự nguyện, tự giác tham gia BHYT đầy đủ.

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày một số nội dung về chính sách BHYT tại Hội nghị

Trong phần trao đổi, thảo luận, các em sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến quyền lợi khám chữa bệnh BHYT, nhất là quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục, cách sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh… Tất cả các ý kiến thắc mắc đề được đại diện cơ quan BHXH tỉnh lắng nghe và giải đáp cụ thể, rõ ràng.

Sinh viên đặt câu hỏi tại Hội nghị

Trong năm học 2022-2023, toàn tỉnh có 99,27% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, trong đó khối Đại học, Cao đẳng có 90% sinh viên có thẻ BHYT. Trong thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục tăng cường phối hợp với các trường học trên địa bàn triển khai tuyên truyền chính sách BHYT đến giáo viên, học sinh, sinh viên, phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, góp phần tiến tới mục tiêu BHYT toàn dân./.