Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ làm công tác khoa giáo trên địa bàn tỉnh

27/10/2023 07:43 AM

Ngày 26/10/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác khoa giáo năm 2023. Đồng chí Hồ Xuân Ánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo Ban, lãnh đạo các phòng, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị khối khoa giáo, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, chuyên viên Phòng Khoa giáo - Văn xã - Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo, chuyên viên ban tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đại diện ban tuyên giáo (tuyên huấn) các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, đại diện Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh. Về phía cơ quan BHXH có Ban Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng các phòng nghiệp vụ và đại diện lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Hồ Xuân Ánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì Hội nghị khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của công tác khoa giáo trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội như: giáo dục và đào đạo; y tế, dân số - gia đình và trẻ em; khoa học công nghệ, BHXH và các vấn đề xã hội... Những thông tin được cung cấp tại Hội nghị là những kiến thức cơ bản, nội dung cốt lõi, chuyên sâu về một số lĩnh vực khoa giáo để các cán bộ làm công tác khoa giáo có thể vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác trong thời gian tới.

Đồng chí Hồ Xuân Ánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các báo cáo viên trình bày 4 chuyên đề: Một số điểm mới công tác khoa giáo của Đảng ta hiện nay; những điểm mới về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); phát triển khoa học và công nghệ, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo; đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác khoa giáo đáp ứng yêu cầu mới.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý trình bày chuyên đề “Những điểm mới về chính sách BHXH, BHYT” tại Hội nghị

Trong phần trình bày chuyên đề “Những điểm mới về chính sách BHXH, BHYT”, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý đã thông tin đến các đại biểu những quy định, chính sách mới về BHXH, BHYT trong năm 2023; nội dung cơ bản và lưu ý trong thực hiện chính sách, chế độ BHXH, BHYT; một số tính năng mới của ứng dụng VssID; định hướng sửa đổi Luật BHXH, giới thiệu dự án Luật BHXH (sửa đổi).

Hội nghị đã cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác khoa giáo nói chung và chính sách BHXH, BHYT nói riêng nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ tham mưu, phụ trách các lĩnh vực khoa giáo trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khoa giáo của địa phương, đơn vị trong tình hình mới./.