Phù Mỹ phấn đấu tiếp tục duy trì “100% học sinh tham gia BHYT” năm học 2023-2024

28/09/2023 09:12 AM

Ngày 27/9/2023 UBND huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2022-2023 và triển khai BHYT học sinh năm học 2023-2024. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Phương dự và chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị còn có sự tham dự của Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định Đặng Văn Lý, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo BHXH huyện, Hiệu trưởng, nhân viên y tế học đường các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học trên địa bàn huyện và các cá nhân được khen thưởng.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, trong năm học 2022-2023, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đã có 30.805 học sinh tham gia BHYT, duy trì nhiều năm liền đạt tỉ lệ 100% học sinh tham gia BHYT. Tính từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, có 10.426 lượt học sinh đi khám, điều trị BHYT với tổng chi phí hơn 4,1 tỷ đồng, trong đó có nhiều trường hợp được chuyển lên tuyến trên điều trị với chi phí cao, nhờ sự chia sẻ từ nguồn quỹ BHYT đã góp phần giảm bớt khó khăn về tài chính cho những gia đình chẳng may gặp rủi ro khi ốm đau, bệnh tật, giúp các em vững bước trên con đường học tập.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Phương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Phương ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác BHYT học sinh năm học 2022-2023, dồng thời yêu cầu trong năm học 2023-2024 các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học trên địa bàn phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách BHYT, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp cho phụ huynh và học sinh nắm được những vấn đề cơ bản nhất của chính sách BHYT, góp phần quan trọng trong việc vận động học sinh tham gia BHYT, phấn đấu duy trì 100% học sinh tham gia BHYT năm học 2023-2024; tiếp tục tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời; thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các đơn vị trường học, sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí được trích, đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh tốt nhất tại trường học, đối với các trường học chưa có nhân viên y tế, nhà trường có thể ký hợp đồng với các cơ sở khám, chữa bệnh như trạm y tế xã, phòng khám đa khoa… có đủ điều kiện khám, chữa bệnh để thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, đảm bảo 100% các trường được sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khoẻ ban đầu đúng quy định.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Tại Hội nghị này, 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT học sinh năm học 2021-2022 và năm học 2022-2023 được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; 05 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh năm học 2022-2023 được nhận Giấy khen của UBND huyện Phù Mỹ và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định./.

Xuân Hồng (BHXH huyện Phù Mỹ)