Tăng cường tập huấn nghiệp vụ thu BHXH, BHYT cho nhân viên thu các tổ chức dịch vụ

22/09/2023 08:45 AM

Ngày 21/9/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn lần đầu cho gần 60 nhân viên thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh, Công ty TNHH Dịch vụ Thành Danh và Công ty TNHH Dịch vụ Tổng hợp Nhật Nguyên trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, Tuy Phước, An Nhơn, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh và Vân Canh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên đã được cung cấp thông tin, hướng dẫn các nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, kỹ năng tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; hướng dẫn quy trình thu, nộp tiền; tra cứu mã số, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua tổ chức dịch vụ.

Báo cáo viên trình bày nội dung tập huấn tại Hội nghị

Sau phần thảo luận và giải đáp thắc mắc, các học viên tham gia phần kiểm tra, sát hạch kiến thức về BHXH, BHYT và kỹ năng nghiệp vụ. Kết quả kiểm tra là cơ sở để cấp thẻ nhân viên thu BHXH, BHYT cho các học viên đạt yêu cầu.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 65 nhân viên thu của hệ thống Bưu điện trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn, huyện Hoài Ân, An Lão, Phù Cát và Phù Mỹ./.

• TIN BÀI LIÊN QUAN