Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại BHXH tỉnh Bình Định

18/08/2023 03:42 PM

Ngày 18/8/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Tham dự ngày hội có Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý, đại diện Phòng PV05 và PA03 Công an tỉnh Bình Định, đại diện Công an phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Khối Văn phòng BHXH tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Theo đó, trong những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo BHXH tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy BHXH tỉnh ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng BHXH tỉnh Bình Định đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” (ANTT); BHXH tỉnh ban hành Kế hoạch về công tác bảo đảm ANTT, đề ra những nội dung nhằm xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn ANTT theo quy định của ngành Công an; đề ra những biện pháp cụ thể nhằm giữ vững ổn định tình hình trật tự tại cơ quan, đơn vị gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị với thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, an toàn về ANTT.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý trình bày báo cáo kết quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến

BHXH tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện triển khai thực hiện nghiêm túc công tác bảo đảm ANTT trong toàn hệ thống BHXH tỉnh theo kế hoạch đã đề ra hằng năm; tổ chức cho các tập thế, cá nhân trong Ngành đăng ký xây dựng cơ quan tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” theo hướng dẫn của Công an tỉnh. Kết quả, hằng năm có 100% đơn vị đăng ký xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; 100% cán bộ, viên chức, người lao động cam kết thực hiện 5 tiêu chí an toàn về an ninh trật tự đã đăng ký. Công tác triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới được kết hợp tốt giữa công tác động viên, khen thưởng với xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đã nâng cao tinh thần trách nhiệm công việc, tăng cường hiệu quả công tác bảo vệ ANTQ trong cơ quan, đơn vị. Kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của các đơn vị trong Ngành là một trong những tiêu chí để xem xét đánh giá, phân loại tập thể, cá nhân cán bộ, viên chức và đề nghị khen thưởng thành tích cuối năm. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc và tổ chức Công đoàn cơ quan thường xuyên theo dõi, đôn đốc, giám sát việc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, khắc phục kịp thời những vướng mắc phát sinh, qua đó phong trào được duy trì thường xuyên và phát huy hiệu quả.

Đại diện các phòng nghiệp vụ phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tại ngày hội, đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh đã cùng thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại BHXH tỉnh đạt kết quả.

Các tập thể có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhận Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh

Nhân dịp này, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm cũng đã trao Giấy khen cho 05 tập thể có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đại diện các phòng nghiệp vụ ký kết giao ước thi đua

Cũng tại ngày hội, đại diện các phòng nghiệp vụ đã ký kết giao ước thi đua bảo vệ ANTQ.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm biểu dương những kết quả của các tập thể, cá nhân trong Ngành đã đạt được trong công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tập thể BHXH tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tổ chức thực hiện có kết quả công tác xây dụng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tới, đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn của Bộ Công an và Công an tỉnh về công tác bảo đảm ANTT, các chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống tội phạm, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan cũng như đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm trong tình hình mới./.