Bồi dưỡng, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ đoàn

16/06/2023 09:36 AM

Ngày 15/6/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng công tác thông tin tuyên truyền cho 60 cán bộ đoàn chuyên trách, ủy viên ban kiểm tra đoàn cấp huyện và cán bộ đoàn chuyên trách cấp cơ sở.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tại Hội nghị, báo cáo viên BHXH tỉnh đã truyền tải chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình; những nội dung cơ bản của Luật BHXH, BHYT; Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH, kỹ năng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời các đại biểu cũng được tuyên truyền về lợi ích và cách thức cài đặt, đăng ký VssID - BHXH số, hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VssID.

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày các nội dung về BHXH, BHYT

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp trang bị cho cán bộ đoàn những kiến thức cơ bản về BHXH, BHYT, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên đối với việc tham gia BHXH, BHYT, đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm, tính chủ động của cán bộ đoàn trong quá trình triển khai thực hiện công tác tuyên truyền vận động, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia BHXH, BHYT.

Cũng tại lớp bồi dưỡng, các cán bộ đoàn đã được báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp thắc mắc về việc tham gia, thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT.