BHXH tỉnh: Phối hợp trao tặng 3.442 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo

10/10/2022 09:31 AM

Từ ngày 06 đến ngày 08/10/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Trao tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo”.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo huyện An Lão

Cụ thể, BHXH tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Thành Ngân tặng 1.634 thẻ BHYT người dân thuộc hộ cận nghèo thị xã Hoài Nhơn, huyện Vân Canh và Tây Sơn; Vietcombank Chi nhánh Bình Định tặng 1.434 thẻ BHYT người dân thuộc hộ cận nghèo tại huyện Phù Mỹ, An Lão và Hoài Ân; Công ty TNHH đầu tư và phát triển An Phúc Hưng tặng 374 thẻ cho người dân thuộc hộ cận nghèo huyện Phù Mỹ.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo huyện Phù Mỹ

Chương trình trao tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo chưa có điều kiện tham gia BHYT là hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống “tương thân, thương ái” tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước để “không ai bị bỏ lại phía sau”, thể hiện sự đồng hành thiết thực của BHXH tỉnh trong công tác xã hội, huy động sự chung tay, chia sẻ của cộng đồng, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội hỗ trợ người dân thuộc hộ cận nghèo chưa có thẻ BHYT, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội, lan toả tình yêu thương đến những người dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo huyện Tây Sơn

Từ đầu năm đến nay, BHXH Bình Định đã tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để phát triển người tham gia BHXH, BHYT, phát huy tốt vai trò cầu nối, vận động các nhà hảo tâm tặng hơn 9.100 thẻ BHYT cho người dân hộ gia đình cận nghèo, với tổng trị giá gần 740 triệu đồng. Qua đó, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế, đồng thời hoàn thành tỷ lệ bao phủ 100% BHYT đối với nhóm người dân thuộc hộ cận nghèo, góp phần gia tăng tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh, hoàn thành chỉ tiêu theo Quyết định số 546/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ giao.

Một số hình ảnh khác: