BHXH tỉnh: Ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Bưu điện tỉnh

28/06/2022 07:22 AM

Ngày 27/6/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Bưu điện tỉnh Bình Định.

Tham dự buổi Lễ, về phía BHXH tỉnh có Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung, phía Bưu điện tỉnh có Giám đốc Nguyễn Gia Bình, cùng Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ và chuyên viên có liên quan của 02 bên.

Giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Gia Bình trao đổi tại buổi Lễ

Thời hạn hợp đồng có hiệu lực từ ngày 01/7/2022 đến ngày 30/6/2024. Theo đó, Bưu điện tỉnh Bình Định nhận ủy quyền của BHXH tỉnh vận động, duy trì phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, người tham gia BHYT theo hộ gia đình, người tham gia BHYT được ngân sách Nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng (gọi chung là người tham gia) trên địa bàn tỉnh; đôn đốc, thu tiền đóng, tiếp nhận hồ sơ của người tham gia; nhận sổ BHXH, thẻ BHYT từ cơ quan BHXH trả cho người tham gia. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh phải đảm bảo tổ chức điểm thu đến địa bàn xã, các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho hoạt động thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; nhân viên thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng phải đảm bảo điều kiện theo quy định và được cấp thẻ nhân viên thu; có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ; tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm đề nghị Bưu điện tỉnh nhanh chóng bắt tay vào việc thực hiện tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, các phòng nghiệp vụ của 02 đơn vị cần thường xuyên phối hợp cùng nhau chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, đảm bảo phát triển 29.865 người tham gia BHXH tự nguyện và 578.447 người tham gia BHYT tự đóng trong năm 2022, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện HĐND, UBND tỉnh giao, chỉ tiêu bao phủ BHYT Thủ tướng Chính phủ giao theo Quyết định số 546/QĐ-TTg.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm và Giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Gia Bình ký kết hợp đồng

Được biết, sau khi Bưu điện tỉnh hoàn thành việc tiếp nhận chuyển giao nhân viên, cộng tác viên từ hệ thống đại lý thu cũ, 02 bên sẽ phối hợp bồi dưỡng, đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên thu BHXH, BHYT để triển khai thực hiện có hiệu quả hợp đồng đã ký kết, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.