27/06/2022 07:20 AM

Ngày 24/6/2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ thu BHXH, BHYT cho nhân viên thu BHXH, BHYT của Công ty Bảo hiểm PVI Bình Định.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên Hội đồng đào tạo nhân viên thu BHXH tỉnh đã truyền đạt cho các học viên những nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; chế độ BHXH tự nguyện; quyền lợi và thủ tục khám, chữa bệnh BHYT; hướng dẫn quy trình thu, nộp tiền; cách ghi chép biên lai thu tiền. Đặc biệt, báo cáo viên đã chuyển tải một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, đi sâu vào các kỹ năng mềm để nâng cao hiệu quả vận động người tham gia BHXH, BHYT cho đội ngũ nhân viên thu của PVI.

Báo cáo viên trình bày nội dung chương trình đào tạo tại Hội nghị

Sau phần thảo luận và giải đáp thắc mắc, các học viên tham gia phần kiểm tra, sát hạch kiến thức về BHXH, BHYT và kỹ năng nghiệp vụ. Kết quả kiểm tra là cơ sở để cấp thẻ nhân viên thu BHXH, BHYT cho các học viên đạt yêu cầu.

Học viên nêu lên thắc mắc tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn đã trang bị cho nhân viên thu BHXH, BHYT của Công ty Bảo hiểm PVI Bình Định về chính sách BHXH, BHYT; quy trình nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng…, tạo điều kiện cho đội ngũ này từng bước đi vào hoạt động, trở thành cánh tay nối dài đắc lực của cơ quan Bảo hiểm xã hội trong công tác truyền thông đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân trên địa bàn./.