Thông báo về việc thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định

16/06/2022 11:24 AM

Thực hiện Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/5/2022 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc ban hành Quy chế quản lý hoạt động của tổ chức dịch vụ thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH tỉnh xin thông báo như sau:

1. Đến hết ngày 30/6/2022, BHXH tỉnh Bình Định chấm dứt hợp đồng với các đại lý thu là UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

2. Kể từ ngày 01/7/2022, người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng (BHYT hộ gia đình, hộ gia đình cận nghèo, hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình) tại các tổ chức dịch vụ được BHXH tỉnh ủy quyền thu BHXH, BHYT, cụ thể:

2.1. Tại thành phố Quy Nhơn:

- Bưu điện tỉnh Bình Định, Bưu điện thành phố Quy Nhơn, các điểm giao dịch của Bưu điện, Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn thành phố;

- Viettel Bình Định;

- Công ty Bảo hiểm PVI Bình Định.

2.2. Tại các huyện, thị xã:

- Bưu điện huyện, thị xã, các điểm giao dịch của Bưu điện, Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn các huyện, thị xã;

- Viettel trên địa bàn các huyện, thị xã;

- Công ty Bảo hiểm PVI Bình Định tại huyện Tuy Phước, Phù Mỹ và thị xã An Nhơn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ cơ quan BHXH tỉnh, tại địa chỉ: khu vực 8, phường Nhơn Phú, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, số điện thoại 0256.3823.123 (Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng) hoặc cơ quan BHXH huyện, thị xã trên địa bàn để được hướng dẫn, hỗ trợ./.

• TIN BÀI LIÊN QUAN