Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân tại Bình Định

09/05/2022 07:30 AM

Cùng với 63 tỉnh thành trên cả nước, ngày 08/5/2022, BHXH tỉnh Bình Định phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.

Quang cảnh buổi Lễ trực tuyến tại Hội trường

Các đại biểu hô khẩu hiệu thể hiện quyết tâm trong ngày ra quân

Điểm cầu tỉnh tổ chức tại thành phố Quy Nhơn với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang, đại diện lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; UBND thành phố Quy Nhơn; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Thông tin và Truyền thông; Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Liên minh hợp tác xã Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban có liên quan của Tp. Quy Nhơn; lãnh đạo BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh, Bưu điện thành phố Quy Nhơn, Trưởng các phòng nghiệp vụ của hai cơ quan.

Tại các huyện, thị xã, Lễ ra quân có đại diện lãnh đạo: UBND huyện; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Văn hóa và Thông tin, Liên đoàn Lao động huyện; Hội Nông dân huyện; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Liên minh hợp tác xã huyện; Lãnh đạo BHXH và Bưu điện huyện, thị xã.

Một số hình ảnh diễu hành tại thành phố Quy Nhơn

Với chủ đề “BHXH - điểm tựa của bạn và gia đình”, Lễ ra quân được tổ chức với hình thức tiếp sóng buổi Lễ trực tuyến tại điểm cầu Trung ương. Sau buổi Lễ, đội diễu hành tại các điểm cầu đồng loạt ra quân diễu hành tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại 11 điểm cầu với sự dẫn đường của cảnh sát giao thông, sử dụng 01 xe ô tô trang bị loa phát thanh, băng rôn, phướn và tranh cổ động có thông điệp tuyên truyền BHXH, BHYT, 15 xe máy bưu chính và 15 xe máy cá nhân gắn phướn tuyên truyền; qua đó, truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01.01.2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần…

Sau khi diễu hành trên các tuyến đường lớn, cán bộ ngành BHXH và Bưu điện trên toàn tỉnh chia thành 75 nhóm nhỏ để tuyên truyền trực tiếp, vận động, tư vấn cho 3.354 người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết quả, đã phát triển mới 329 người tham gia BHXH tự nguyện, 262 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho tiểu thương tại các chợ trong ngày ra quân

Lễ ra quân là hoạt động tạo điểm nhấn nhân dịp hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân tại Bình Định, phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền BHXH, BHYT cho người dân nhất là nông dân và người lao động khu vực phi chính thức, lan tỏa sâu rộng thông điệp nhân văn, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động, tích cực tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.