An Nhơn: Truyền thông chính sách BHXH tự nguyện đến bà con nhân dân xã Nhơn Lộc

18/04/2022 07:00 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã An Nhơn phối hợp với Bưu điện thị xã và UBND xã Nhơn Lộc tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến hơn 80 người dân trên địa bàn xã Nhơn Lộc.

Giám đốc BHXH thị xã An Nhơn phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Vũ Quang Hà, Giám đốc BHXH thị xã An Nhơn, đại diện lãnh đạo Bưu điện thị xã; đại diện Đảng ủy, UBND, các hội đoàn thể xã Nhơn Lộc, cùng chuyên viên các bộ phân có liên quan của 03 đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi báo cáo viên trình bày các nội dung về các chế độ, quyền lợi, cách thức tham gia của chính sách BHXH tự nguyện, bà con nhân dân gửi đến Ban tổ chức một số thắc mắc về lợi ích, thời gian đóng, tuổi hưởng lương hưu…khi tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả, đã có 20 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp ngay tại Hội nghị.

Bà con đăng kí tham gia BHXH tự nguyện tại Hội nghị nhận quà từ Ban tổ chức

Hình thức tuyên truyền trực tiếp góp phần lan tỏa chính sách BHXH tự nguyện sâu rộng đến bà con nhân dân, mang lại hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới, BHXH thị xã sẽ tiếp tục phối hợp với ngành Bưu điện tăng cường triển khai hình thức này đến nhiều xã, phường hơn nữa, qua đó, tăng nhanh diện bao phủ BHXH tự nguyện trên địa bàn, hoàn thành kế hoạch BHXH tỉnh giao năm 2022.

Thùy Dương (BHXH Tx. An Nhơn)