Trao tặng hơn 700 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo tại các huyện, thị xã

27/01/2022 11:05 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định đã triển khai hoạt động tặng thẻ BHYT theo Kế hoạch Chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo - Nhâm Dần 2022” tại các huyện, thị xã, với giá trị thẻ gần 45 triệu đồng.

Theo đó, BHXH tỉnh đã chỉ đạo cơ quan BHXH cấp huyện tổ chức trao tặng 745 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT trên địa bàn, cụ thể: Tuy Phước 45 thẻ, An Nhơn 50 thẻ, Phù Cát 120 thẻ, Phù Mỹ 60 thẻ, Hoài Nhơn 105 thẻ, Hoài Ân 75 thẻ, Tây Sơn 90 thẻ, Vân Canh 70 thẻ, Vĩnh Thạnh 65 thẻ, An Lão 65 thẻ.

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân hộ gia đình cận nghèo tại thị xã An Nhơn….

…và huyện Tuy Phước

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, trước đó BHXH tỉnh đã tổ chức tổ chức đến thăm và trao tặng 20 suất quà cho các bệnh nhân BHYT mắc bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế Tp. Quy Nhơn trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Được biết nguồn kinh phí thực hiện Chương trình được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa do cán bộ, viên chức BHXH tỉnh đóng góp hằng năm. Chương trình đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân được tiếp cận và thụ hưởng chính sách BHYT, để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội ngày càng đi vào cuộc sống./.