BHXH tỉnh Bình Định thăm và tặng quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

22/01/2022 02:12 PM

Ngày 21/01/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức đến thăm và trao tặng 20 suất quà cho các bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) mắc bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế Tp. Quy Nhơn trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo - Nhâm Dần 2022” do BHXH Việt Nam phát động tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài các suất quà Tết, trong khuôn khổ Chương trình, BHXH tỉnh sẽ tặng 745 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo chưa tham gia BHYT trên địa bàn 10 huyện, thị xã. Tổng trị giá Chương trình gần 55 triệu đồng, Nguồn kinh phí thực hiện Chương trình được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa do cán bộ, viên chức BHXH tỉnh đóng góp hằng năm.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trương Đề và đoàn công tác tặng quà Tết cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVĐK  tỉnh và TTYT Tp. Quy Nhơn

Chương trình là sự đồng hành thiết thực của BHXH tỉnh với người có hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tấm lòng chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động toàn hệ thống BHXH tỉnh Bình Định hỗ trợ những bệnh nhân BHYT, người chưa có thẻ BHYT đang gặp khó khăn, qua đó lan tỏa sâu rộng tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT trong cộng đồng xã hội.