Tặng thẻ BHYT: Chia sẻ nghĩa tình, vượt qua đại dịch

10/10/2021 09:00 AM

Ngày 08/10/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định phối hợp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Bình Định tổ chức đợt trao tặng 696 thẻ BHYT, trị giá hơn 21 triệu cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn huyện Phù Mỹ và thị xã An Nhơn. Nguồn kinh phí tặng thẻ do Vietcombank Bình Định tài trợ.

Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, đại diện BHXH tỉnh và Vietcombank Bình Định đã tổ chức các buổi Lễ trao tặng trực tiếp gần 200 thẻ BHYT cho đại diện các hộ gia đình cận nghèo tại xã Mỹ Tài và Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, xã Nhơn An và Nhơn Phong, thị xã An Nhơn, số thẻ BHYT còn lại BHXH huyện Phù Mỹ và thị xã An Nhơn sẽ phối hợp chính quyền địa phương gửi đến tận tay người dân.

Đại diện BHXH tỉnh và Vietcombank Bình Định trao thẻ BHYT cho người dân hộ cận nghèo tại xã Mỹ Tài…..

…Và xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung nhấn mạnh lợi ích của tấm thẻ BHYT, giúp bà con cận nghèo được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, hạn chế rủi ro khi không may bị ốm đau, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, đồng thời, thông qua hoạt động này, BHXH tỉnh mong muốn lan tỏa ý nghĩa nhân văn của chính sách BHYT, chung sức đồng hành cùng các địa phương, kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, đoàn kết vượt qua đại dịch.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu trong buổi Lễ tại xã Nhơn Phong, An Nhơn

Không giấu được sự vui mừng khi nhận thẻ BHYT, ông Đặng Văn Thành (thôn Liêm Định, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn) gửi lời cảm ơn đến BHXH tỉnh và Vietcombank Bình Định, ông cho biết đây là món quà có ý nghĩa rất lớn với gia đình ông khi không thể tham gia BHYT do gặp khó khăn kinh tế trong thời điểm dịch bệnh.

Từ đầu năm đến nay, BHXH tỉnh đã huy động, phối hợp các đơn vị trên địa bàn tặng 11.796 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo, với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi đoàn thanh niên cơ quan và Ngân sách một số địa phương trong tỉnh. Trong thời gian tới BHXH tỉnh sẽ tiếp tục triển khai hoạt động này, phấn đấu bao phủ 100% BHYT hộ gia đình cận nghèo trên toàn tỉnh.

• TIN BÀI LIÊN QUAN