Đẩy mạnh triển khai đăng ký và sử dụng ứng dụng BHXH số

21/05/2021 05:00 PM

Ngày 19.5, UBND tỉnh có công văn về việc triển khai đăng ký và sử dụng ứng dụng BHXH số.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, người đứng đầu các cơ quan, DN, tổ chức, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân đang tham gia BHXH, BHYT thấy rõ mục đích, ý nghĩa và quyền lợi khi cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID. Việc cài đặt VssID trên thiết bị di động thông minh của cá nhân phải hoàn thành trước 30.9.2021.

BHXH tỉnh hướng dẫn cài đặt VssID cho công nhân, người lao động Công ty TNHH Đức Toàn, thuộc Khu công nghiệp Phú Tài

Sở TT&TT phối hợp với BHXH tỉnh hướng dẫn các cơ quan báo chí tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, mục đích, tác dụng của việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID.

Sở Y tế phối hợp với BHXH tỉnh chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh vận động, hướng dẫn người dân, người tham gia BHYT đến khám bệnh, chữa bệnh cài đặt, sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay cho thẻ BHYT giấy.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục hướng dẫn và yêu cầu đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh cài đặt, đăng ký và sử dụng VssID cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Các đơn vị sử dụng lao động tuyên truyền, vận động và triển khai sâu rộng đến tất cả người lao động trong đơn vị để hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc sử dụng ứng dụng VssID theo chủ trương của Chính phủ; phối hợp chặt chẽ với BHXH các cấp trong việc cung cấp, xác minh thông tin và tổ chức đăng ký sử dụng ứng dụng VssID; chủ động tham gia các dịch vụ công trong lĩnh vực BHXH, BHYT, bảo hiểm tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn); Cổng Dịch vụ công ngành BHXH (https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn).

NGỌC QUỲNH (Báo Bình Định)

• TIN BÀI LIÊN QUAN