Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh làm việc với BHXH tỉnh Bình Định

07/11/2020 10:50 AM

Chiều ngày 06/11/2020, đồng chí Đào Việt Ánh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cùng đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Bình Định.

Tham dự buổi làm việc có Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm báo cáo tình hình thực hiện công tác 10 tháng đầu năm của BHXH tỉnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm đã thay mặt BHXH tỉnh báo cáo Phó Tổng Giám đốc về tình hình thực hiện công tác 10 tháng đầu năm 2020. Theo đó, trong 10 tháng qua, việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành gặp nhiều khó khăn hơn các năm trước do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, tuy nhiên tập thể cán bộ, viên chức của BHXH tỉnh đã đoàn kết, chủ động, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao và đạt được một số kết quả nhất định. Toàn tỉnh có 111.783 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 94,8% kế hoạch năm 2020; tăng 1.644 người (1,5%) so với cùng kỳ năm 2019; số lao động tham gia BHXH tự nguyện là 13.091 người, đạt 68,0% kế hoạch năm 2020, tăng 5.502 người (72,5%) so với cùng kỳ năm 2019; số người tham gia BHTN là 101.916 người, đạt 93,3% kế hoạch năm; tăng 2.145 người (2,2%) so với cùng kỳ năm 2019; độ bao phủ BHYT đạt 94,9% dân số, tương đương 1.411.928 người, hoàn thành chỉ tiêu HĐND tỉnh, UBND tỉnh giao năm 2020 (92,0%); công tác giám định, quản lý dự toán chi KCB BHYT có bước chuyển biến tích cực, tỷ lệ vượt dự toán giảm gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh biểu dương tinh thần vượt khó của cán bộ, viên chức BHXH tỉnh, bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu tập thể BHXH tỉnh Bình Định cần tiếp tục cố gắng, phát huy những thế mạnh, truyền thống vốn có, cùng nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành đạt các chỉ tiêu được giao năm 2020 với kết quả cao nhất, tạo tiền đề phát triển trong các năm tiếp theo, bảo đảm phát triển chính sách BHXH, BHYT bền vững trên địa bàn.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, tại phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã trao 91 thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn thị xã bị thiệt hại do bão, lũ gây ra. Cùng tham dự Chương trình có các đồng chí trong đoàn công tác của BHXH Việt Nam và Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm.

Là một trong những tỉnh miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ thời gian vừa qua, Bình Định có 02 tàu thuyền, 26 ngư dân bị mất tích; bên cạnh đó là nhiều hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa tài sản. Trong đó, thiệt hại nặng hơn là các huyện, thị xã ở phía bắc tỉnh Bình Định, đặc biệt là thị xã Hoài Nhơn có 23 người mất tích trên biển, 4 nhà bị sập, 2.557 nhà hư hỏng, 2 tàu cá chìm, 1.600m kè biển Tam Quan bị sạt lở.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh trao thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại do bão lũ

Tại buổi trao tặng thẻ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh nhấn mạnh, cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH Việt Nam hết sức chia sẻ với những thiệt hại mà bà con phải gánh chịu do bão lũ gây ra. Tấm thẻ BHYT sẽ giúp bà con yên tâm hơn để khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần lan tỏa hiệu quả chính sách, để người dân biết đến BHYT nhiều hơn; qua đó, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực chỉ đạo, hỗ trợ phát triển BHYT, hướng tới BHYT toàn dân.

Hình ảnh trao tặng thẻ BHYT

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ khó khăn” của BHXH Việt Nam. Theo đó, BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT cho người dân tại 10 tỉnh bị thiệt hại do bão, lũ gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Kon Tum, với tổng kinh phí 2 tỷ đồng. Mỗi tỉnh được tặng 250 thẻ cho người dân tại các địa phương bị thiệt hại nặng do bão, lũ.