Huyện Hoài Nhơn: Tăng cường truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên nông dân

18/07/2018 02:46 PM

Ngày 17/7/2018, BHXH huyện Hoài Nhơn đã phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho 200 cán bộ hội viên hội nông dân và người lao động trên địa bàn xã Tam Quan Nam. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có ông Trương Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn; lãnh đạo, chuyên viên BHXH huyện Hoài Nhơn; cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, các hội đoàn thể xã Tam Quan Nam.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Trương Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá tình hình tham gia BHYT trên địa bàn huyện nói chung và xã Tam Quan Nam nói riêng. Theo đó, tính đến ngày 10/7/2018, số người tham gia BHYT tại huyện Hoài Nhơn đạt 83,3% dân số, riêng xã Tam Quan Nam, số người tham gia BHYT đạt 65,1% dân số, Phó Chủ tịch huyện yêu cầu Phòng Y tế, Phòng Lao động-TB & xã hội và các phòng chức năng huyện, UBND xã Tam Quan Nam phải phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể, để đến ngày 31/12/2018 tỷ lê người tham gia BHYT huyện Hoài Nhơn đạt 91,3% dân số và xã Tam Quan Nam đạt từ 85% dân số tham gia Bhyt trở lên (theo chuẩn nông thôn mới).

Tham dự Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của BHXH tỉnh trình bày những quyền lợi, trách nhiệm của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình theo quy định chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn với hơn 20 ý kiến phát biểu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm, tổ tư vấn chính sách BHXH tỉnh và lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn đã trả lời, giải đáp tất cả những vướng mắc, những lo lắng của người dân về việc ngừng cấp thẻ BHYT xã bãi ngang, tham gia BHYT theo đối tượng hộ gia đình, quyền lợi được hưởng khi đi khám chữa bệnh và đặc biệt là quyền lợi khi tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục.

Qua buổi đối thoại, các đại biểu dự hội nghị biết được sự cần thiết của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được hưởng các chế độ về hưu trí, tử tuất và chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa khi gặp những rủi ro không may trong cuộc sống, từ đó, tích cực tham gia BHXH, BHYT tại địa phương đạt kết quả./.

Tuyên Huấn (BHXH huyện Hoài Nhơn)