Tập huấn Thông tư số 15/2018/TT-BYT và các quy định liên quan đến công tác giám định BHYT

13/07/2018 04:20 PM

Ngày 13/7/2018, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị Tập huấn Thông tư số 15/2018/TT-BYT ngày 30/5/2018 của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp, cho hơn 50 giám định viên của Ngành Bảo hiểm xã hội xã hội tỉnh Bình Định. Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Thúc Chí dự và chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Thúc Chí đã đánh giá tình hình khám, chữa bệnh BHYT 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Tính đến cuối tháng 6/2018, toàn tỉnh có 1.348.407 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 87,75%; số lượt khám chữa bệnh là 1.355.948 lượt, ngoại trú: 1.226.901 lượt, nội trú: 129.047 lượt; giám định xuất toán hơn 3,8 tỷ đồng đới với các khoản chi khám, chữa bệnh BHYT không đúng quy định.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Thúc Chí phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo viên của BHXH tỉnh đã triển khai Thông tư số 15/2018/TT-BYT ngày 30/5/2018 của Bộ Y tế đến các đại biểu, hướng dẫn một số nội dung trong công tác giám định BHYT, hướng dẫn công tác thống kê, tổng hợp chi phí khám, chữa bệnh BHYT trên Hệ thống thông tin giám định BHYT.

Các đại biểu thao tác thực hành theo hướng dẫn của báo cáo viên

Giám định viên thường trực tại các cơ sở khám, chữa bệnh thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng như BHXH cấp huyện quản lý báo cáo tình hình thực hiện công tác giám định chi phí khám, chữa bệnh BHYT 6 tháng đầu năm 2018, nêu lên những ý kiến thắc mắc, những khó khăn về chuyên môn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, đại diện lãnh đạo phòng Giám định BHYT đã tiến hành giải đáp các câu hỏi, cùng thảo luận đưa ra các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, làm rõ những vấn đề chuyên môn, từ đó đi đến thống nhất để thực hiện trong thời gian tới.