BHXH tỉnh tập huấn công tác thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, chuẩn hóa dữ liệu về mã số BHXH

16/03/2018 09:09 AM

Vừa qua Bảo hiểm xã hội tỉnh tập huấn nghiệp vụ huấn công tác thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, chuẩn hóa dữ liệu về mã số BHXH cho 90 đại biểu là cán bộ làm công tác quản lý thu, cấp sổ thẻ công nghệ thông tin của Bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã, thành phố và Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh. Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trần Văn Trung dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị được tập huấn về nghiệp vụ, công tác báo cáo quyết toán công tác thu; nghiệp vụ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, rà soát trả sổ BHXH cho người lao động; được hướng dẫn hoàn thiện ghép cơ sở dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT. Bên cạnh đó, các đại biểu cùng nhau thảo luận, phát biểu ý kiến về những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT tại địa phương, những ý kiến, câu hỏi được nêu lên tại Hội nghị đã được đại diện ban tổ chức giải đáp cụ thể, rõ ràng, đi đến thống nhất để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tốt hơn trong thời gian tới.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Giám đốc Trần Văn Trung đề nghị các bộ làm công tác thu, cấp sổ, thẻ tại Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng như Bảo hiểm xã hội cấp huyện cần nghiêm túc lắng nghe các nội dung tập huấn, không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính để phục vụ người tham gia BHXH, BHYT ngày một tốt hơn, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.