Tổ chức Hội thi “Phụ nữ tích cực tham gia BHXH, BHYT” năm 2017 tại Tây Sơn và Tuy Phước

15/12/2017 05:11 PM

Trong hai ngày 14 và 15/8/2016, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) tỉnh Bình Định tổ chức Hội thi “Phụ nữ tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” tại 02 cụm xã thuộc huyện Tây Sơn và huyện Tuy Phước.

Tham dự Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, lãnh đạo HLHPN tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ liên quan của hai đơn vị. Về phía địa phương, có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Bảo hiểm xã hội xã hội của 02 huyện Tây Sơn, Tuy Phước và hơn 600 chị em cán bộ, hội viên HLHPN của 02 cụm xã.

Hình ảnh phần thi Khởi động tại Tuy Phước

Hội thi tổ chức tại cụm xã thuộc huyện Tây Sơn có 03 đội thi đến từ 03 xã (Tây Giang, Tây Thuận, Bình Tường) và tại cụm xã thuộc huyện Tuy Phước có 03 đội thi đến từ 03 xã (Phước Hiệp, Phước An và Phước Sơn)

Hình ảnh phần thi Tiểu phẩm tại Tây Sơn

Hình ảnh phần thi Tiểu phẩm tại Tuy Phước

Mỗi đội thi trải qua 03 phần thi: Khởi động, Kiến thức và Tiểu phẩm. Thông qua các hình thức nghệ thuật dân gian: hát bài chòi, ngâm thơ, hò, vè, cải lương... kết hợp với khẩu hiệu tuyên truyền trực quan, các đội thi đã ghi dấu ấn đối với Ban giám khảo và khán giả bằng nhiều tiết mục đặc sắc, với nội dung tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT được lồng ghép khéo léo trong những kịch bản đời thường, gần gũi, xúc tích, dễ hiểu.

Khán giả trả lời câu hỏi trong phần giao lưu tại Hội thi tại Tây Sơn

Xen kẽ giữa các phần thi là phần giao lưu với khán giả. Các khán giả đã nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức BHXH, BHYT và nhận được những phần quà từ Ban tổ chức.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết quả, qua 02 cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt cho các đội thi Bình Tường, Tây Giang, Tây Thuận thuộc huyện Tây Sơn và các đội thi xã Phước Sơn, Phước Hiệp, Phước An thuộc huyện Tuy Phước.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung trao quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Tuy Phước

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho các đối tượng là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh vượt khó học giỏi của địa phương.