Bảo hiểm xã hội - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định: Tập huấn công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở

03/04/2017 09:21 AM

Ngày 31/3/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho 80 cán bộ Đài Truyền thanh xã, thị trấn (Đài TT cơ sở) thuộc 5 huyện phía bắc tỉnh Bình Định: Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân và An Lão.

Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Võ Năm phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Võ Năm, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, bà Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa, Phó Giám đốc Sở TT&TT, ông Lê Đức Nhã Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định.

Báo cáo viên Bảo hiểm xã hội tỉnh giới thiệu chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe những quy định mới trong Luật BHXH năm 2014 và Luật BHYT sửa đổi, bổ sung do báo cáo viên đến từ Bảo hiểm xã hội tỉnh trình bày, được tập huấn những kỹ năng cơ bản về viết tin, bài tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên sóng Đài TT cơ sở. Đồng thời, các cán bộ Đài TT cơ sở đã nêu lên những thắc mắc về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền BHXH, BHYT tại cơ sở, các vấn đề đại biểu đưa ra đã được đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở TT&TT giải đáp, hướng dẫn cụ thể, sâu sát.

Đại biểu Đài TT cơ sở phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn, cán bộ Đài TT cơ sở được nâng cao kiến thức, kỹ năng về tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, từ đó cùng với ngành Bảo hiểm xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại cơ sở, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh./.