Giao ban công tác giám định Quý IV năm 2016 và tập huấn phương pháp giám định BHYT tập trung theo tỷ lệ

03/11/2016 04:28 PM

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định vừa tổ chức Hội nghị Giao ban công tác giám định chi phí khám chữa bệnh (KCB) Quý IV năm 2016 và tập huấn quy trình giám định BHYT tập trung theo tỷ lệ cho hơn 50 giám định viên của Ngành Bảo hiểm xã hội xã hội tỉnh Bình Định. Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Thúc Chí dự và chủ trì Hội nghị.

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày nội dung tập huấn tại Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trình bày những nội dung cơ bản về phương pháp giám định tập trung, quy trình và tổ chức thực hiện; giám định BHYT tập trung theo tỷ lệ; hướng dẫn kiểm tra danh mục của cơ sở KCB gửi lên cổng tiếp nhận dữ liệu và hướng dẫn ánh xạ danh mục thuốc, danh mục vật tư y tế, danh mục dịch vụ kỹ thuật sử dụng tại cơ sở KCB.

Giám định viên thường trực tại các cơ sở KCB thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng như BHXH cấp huyện quản lý báo cáo tình hình thực hiện công tác giám định chi phí KCB BHYT Quý III/2016, nêu lên những ý kiến thắc mắc, những khó khăn về chuyên môn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác tại các cơ sở KCB. Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, đại diện lãnh đạo phòng Giám định BHYT đã tiến hành giải đáp các câu hỏi, cùng thảo luận đưa ra các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, làm rõ những vấn đề chuyên môn, từ đó đi đến thống nhất để thực hiện trong giám định thanh toán chi phí KCB trên địa bàn tỉnh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Thúc Chí phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Thúc Chí tin tưởng các giám định viên sẽ cùng với Ban Giám đốc nỗ lực thực hiện tốt công tác chuyên môn, chống các biểu hiện lạm dụng quỹ BHYT, kiểm soát tốt chi phí KCB, hạn chế thấp nhất bội chi quỹ BHYT trong Quý IV và cả năm 2016.