Giao lưu trực tuyến: “Chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế với người lao động”

21/10/2016 02:25 PM

Ngày 21/10/2016, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức giao lưu trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bình Định (www.binhdinh.gov.vn), với chủ đề “Chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế với người lao động”. Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Gia Nghĩa đồng chủ trì buổi giao lưu.

Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai phát biểu tại buổi giao lưu

Tham dự buổi giao lưu có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Thúc Chí, cùng Trưởng, Phó phòng và cán bộ chuyên môn các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai cơ quan.

Quang cảnh buổi giao lưu

Ban tổ chức đã tiếp nhận và giải đáp 79 câu hỏi của người dân tham gia giao lưu trực tuyến trong hơn 4 giờ làm việc, nội dung các câu hỏi liên quan các chế độ, quyền lợi thụ hưởng của khi tham gia BHXH, BHYT; đặc biệt là thủ tục, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những vướng mắc khi khám chữa bệnh BHYT;...

Cán bộ BHXH tỉnh giải đáp thắc mắc cho người dân theo lĩnh vực được phân công

Giao lưu trực tuyến “Chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế với người lao động” là một trong những kênh truyền thông hiệu quả để tuyên truyền và giải đáp thắc mắc, kiến nghị của người dân, người lao động về chính sách BHXH, BHYT, qua đó cơ quan BHXH tỉnh lắng nghe, nắm bắt những ý kiến, vấn đề mà người dân quan tâm, phản ảnh, để nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân, tạo lòng tin trong nhân dân đối với chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, góp phần đưa chính sách đi vào cuộc sống.