SỞ TÀI CHÍNH - BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH ĐỊNH: Phối thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

22/06/2015 07:23 AM

Ngày 20/6/2015, Sở Tài chính và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định đã ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT).

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Lê Hoàng Nghi, Giám đốc Sở Tài chính, cùng các đồng chí lãnh đạo và trưởng, phó các phòng nghiệp vụ của Sở. Về phía Bảo hiểm xã hội tỉnh có đồng chí Trần Văn Trung, Phó Giám đốc, cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng nghiệp vụ của Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Theo nội dung Quy chế phối hợp ký kết, hàng quý, Sở Tài chính sẽ thực hiện tạm cấp kinh phí ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sang cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh trên cơ sở số lượng người tham gia BHYT do cơ quan Bảo hiểm xã hội cung cấp; hàng năm, kết thúc năm tài chính, hai bên kiểm tra, đối chiếu nguồn kinh phí BHYT để đề xuất UBND tỉnh bổ sung kinh phí (nếu thiếu), đồng thời tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính để bổ sung các nguồn kinh phí do ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT theo quy định. Cũng theo nội dung Quy chế phối hợp, Sở Tài chính sẽ cử cán bộ tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành do ngành Bảo hiểm xã hội hoặc các ngành liên quan tổ chức để thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Về phía Bảo hiểm xã hội tỉnh, hàng năm đơn vị lập dự toán ngân sách kinh phí đóng và hỗ trợ đóng BHYT gửi Sở Tài chính để có kế hoạch bố trí kinh phí cho năm tiếp theo; hàng quý, năm báo cáo danh sách các đối tượng được ngân sách hỗ trợ đóng BHYT theo quy định gửi Sở Tài chính để xem xét, chuyển kinh phí BHYT kịp thời, đồng thời có trách nhiệm báo cáo, quyết toán kinh phí BHYT thực hiện năm trước với Sở Tài chính trước ngày 28/2 hàng năm.

Đồng chí Lê Hoàng Nghi, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hoàng Nghi, Giám đốc Sở Tài chính nêu bật ý nghĩa và sự cần thiết ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Tài chính và Bảo hiểm xã hội tỉnh; đồng thời Đồng chí đề nghị các phòng chuyên môn giúp việc của hai bên phối hợp chặt chẽ, triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Quy chế đã được ký kết; phối hợp thực hiện cấp ứng kinh phí BHYT kịp thời sang cơ quan Bảo hiểm xã hội để bảo đảm nguồn kinh phí phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người tham gia BHYT.

Minh Nam