Sôi nổi Hội thi “Phụ nữ tích cực tham gia BHXH, BHYT”

24/08/2016 10:19 AM

Trong hai đêm 19 và 22/8/2016, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) tỉnh Bình Định tổ chức Hội thi “Phụ nữ tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” tại 02 cụm xã thuộc huyện Phù Mỹ và huyện Phù Cát.

Tham dự Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, lãnh đạo HLHPN tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ liên quan của hai đơn vị. Về phía địa phương, có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Bảo hiểm xã hội xã hội, Phòng Văn hóa - Thông tin của 02 huyện Phù Cát, Phù Mỹ và hơn 600 chị em cán bộ, hội viên HLHPN của 02 cụm xã.

Đêm thi tổ chức tại cụm xã thuộc huyện Phù Mỹ có 03 đội thi đến từ 03 xã, thị trấn (xã Mỹ Lộc, Mỹ Châu và thị trấn Bình Dương) và đêm thi tổ chức tại cụm xã thuộc huyện Phù Cát có 03 đội thi đến từ 03 xã (xã Cát Tài, Cát Hanh và Cát Minh)

Mỗi đội thi trải qua 03 phần thi: Khởi động, Kiến thức và Tiểu phẩm. Ở phần thi Khởi động, mỗi đội có 05 phút để giới thiệu thành viên đội mình và những nội dung có liên quan đến kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT.

Đến phần thi Kiến thức, mỗi đội bốc thăm trả lời 01 bộ câu hỏi gồm 5 câu về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, do Ban tổ chức đưa ra; thời gian trả lời mỗi câu không quá 01 phút.

Trong 15 phút thi tiểu phẩm, thông qua các hình thức nghệ thuật dân gian: hát bài chòi, ngâm thơ, hò, vè, cải lương..., các đội thi đã để lại dấu ấn sâu đậm đối với Ban giám khảo và khán giả bằng nhiều tiết mục đặc sắc, với nội dung tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT được lồng ghép khéo léo trong những kịch bản đời thường, gần gủi, xúc tích, dễ hiểu.

Xen kẽ giữa các phần thi là phần giao lưu với khán giả. Các khán giả đã nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức BHXH, BHYT và nhận được những phần quà từ Ban tổ chức.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết quả, qua 02 cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt cho các đội thi xã Mỹ Lộc, thị trấn Bình Dương, xã Mỹ Châu thuộc huyện Phù Mỹ và các đội thi xã Cát Hanh, xã Cát Tài, xã Cát Minh thuộc huyện Phù Cát.

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh trao quà cho các em học sinh

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao 30 suất quà, mỗi suất 10 tập vở tuyên truyền BHXH, BHYT cho các em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tiêu biểu của địa phương.