Đưa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến gần hơn với chị em Hội Liên hiệp phụ nữ cấp xã

04/08/2016 11:10 AM

Trong hai ngày 01 và 03/8/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho khoảng 600 chị em là cán bộ, hội viên HLHPN 03 xã: Cát Tài, Cát Hanh, Cát Minh của huyện Phù Cát và 02 xã: Mỹ Lộc, Mỹ Châu và thị trấn Bình Dương thuộc huyện Phù Mỹ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Năm, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, đồng chí Lê Thị Minh Tâm, Phó Ban Tuyên giáo HLHPN, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị. Về phía địa phương, có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Lao động - Thương Bình & Xã hội, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm y tế huyện của 02 huyện Phù Cát và Phù Mỹ.

Đồng chí Võ Năm thông tin một số vấn đề cơ bản của BHXH, BHYT

Tại buổi truyền thông, chị em cán bộ, hội viên HLHPN đã được nghe báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh trình bày những nội dung cơ bản của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Chị em phụ nữ đặt câu hỏi cho Ban tổ chức

Tại Hội nghị, các chị em phụ nữ đã sôi nổi đặt nhiều câu hỏi cho Ban tổ chức. Nội dung các câu hỏi chị em đưa ra xoay quanh những vấn đề liên quan đến quyền lợi, cách thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: việc sử dụng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh BHYT; mức thanh toán chi phí KCB BHYT đối với các đối tượng tham gia, thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình; cách thức tham gia BHXH tự nguyện và quyền lợi khi tham gia, mức đóng và nơi làm thủ tục tham gia… Những ý kiến thắc mắc của chị em phụ nữ được đại diện của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định giải đáp rõ ràng, sâu sát.

Hội nghị truyền thông chính sách BHXH, BHYT đã đưa chính sách đến gần hơn với chị em phụ nữ tại địa phương, giúp chị em hiểu rõ hơn về những nội dung cơ bản của BHXH, BHYT, đồng thời, chị em các xã của huyện Phù Mỹ và Phù Cát có cơ hội nêu lên nhưng tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc, khó khăn gặp phải trong thực tế, được hướng dẫn cụ thể về cách thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tạo thuận lợi trong việc tham gia và thụ hưởng chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.