Chi đoàn BHXH tỉnh: Xung kích mùa mưa lũ

26/12/2016 02:19 PM

Ngày 24/12/2016, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định phối hợp với các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Cát Chánh, huyện Phù Cát.

Trong chuyến đi, các đoàn viên, thành niên đã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng chuồng trại cho các hộ dân chăn nuôi nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường, chuẩn bị phòng chống dịch bệnh xảy ra cho người và gia súc sau lũ lụt.

Bên cạnh đó, đoàn đã tặng 200 suất quà cho các em học sinh trường THCS Cát Chánh, 20 suất quà cho các em học sinh trường tiểu học Cát Chánh (tổng cộng gồm: 1.000 cuốn vở, 1.600 hộp sữa, 1.000 chai nước, 500 cây bút); 01 hệ thống máy lọc nước sạch cho trường mẫu giáo Cát Chánh.

Các đoàn viên, thanh niên cũng giúp một hộ gia đình có nhà sập dọn dẹp đống đổ nát, vệ sinh bùn đất xung quanh.

Các hoạt động thiết thực để giúp đỡ người dân vùng lũ của Chi đoàn BHXH tỉnh đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ tại các địa phương, giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn.