Tuổi trẻ Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Y tế Bình Định: Tặng thẻ BHYT - chia sẻ nghĩa tình

18/04/2022 08:22 AM

Ngày 17/4/2022, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định phối hợp với Chi đoàn Sở Y tế tổ chức chương trình “Về nguồn và tình nguyện vì cộng đồng”, trao tặng 60 thẻ BHYT, trị giá gần 6 triệu đồng cho người dân thuộc 47 hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Tham dự Chương trình có đồng chí Huỳnh Thị Bé Cơ - UVBCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Định, đồng chí Võ Hoàng Vân - UVBTV Huyện đoàn Phù Cát, các đồng chí là đại diện lãnh đạo, chuyên viên UBND thị trấn Cát Tiến và BHXH huyện Phù Cát, cùng các đoàn viên thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh và Sở Y tế Bình Định.

Người dân nhận những tấm thẻ BHYT từ Ban tổ chức

Đây là công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội chi đoàn và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Bình Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, hướng tới kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), với mục đích tạo điều kiện cho người dân thuộc hộ cận nghèo được hưởng chính sách BHYT của Đảng, Nhà nước, được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Trao tặng quà cho Quỹ khuyến học thị trấn Cát Tiến

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng quà hỗ trợ 1 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của địa phương, đồng thời tổ chức Về nguồn, dâng hương lên Đài tưởng niệm, phần mộ của anh hùng Ngô Mây và các anh hùng liệt sĩ, ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ Chánh - Tiến.

Về nguồn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Chánh - Tiến

Hoạt động tặng thẻ BHYT là mô hình tình nguyện gắn với nhiệm vụ chính trị hiệu quả của Chi đoàn BHXH tỉnh trong nhiều năm qua. Từ đầu năm đến nay, Chi đoàn đã huy động, phối hợp với các đơn vị tặng hơn 100 thẻ BHYT cho người dân cận nghèo với tổng giá trị hơn 11 triệu đồng. Trong thời gian tới, Chi đoàn BHXH tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này, góp sức trẻ chung tay mở rộng diện bao phủ BHYT, thực hiện thắng lợi mục tiêu BHYT toàn dân.