CHUNG TAY CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO QUẢNG TRỊ

23/10/2020 03:45 PM

Ngày 22/10/2020, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định và Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Chi đoàn BHXH các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Phú Yên, Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Chung tay cứu trợ đồng bào Quảng Trị”, quyên góp và cứu trợ đồng bào gặp khó khăn do lũ lụt ở xã Vĩnh Lâm và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Với sự đồng hành của Huyện đoàn Vĩnh Linh, Chi đoàn BHXH tỉnh Quảng Trị đã đại diện các Chi đoàn tham gia Chương trình đến tận nơi thăm hỏi, động viên và trao tặng cho người dân 150 suất quà, trị giá 200.000 đồng/suất (gồm các nhu yếu phẩm : dầu ăn, nước mắm, muối ăn, bánh, sữa, đồ khô, thuốc bôi da, xà phòng, nước suối...), 120 đèn pin và 50 áo phao cứu sinh.

Được biết, sinh kế của người dân tại xã Vĩnh Lâm và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh chủ yếu là nghề nông, đợt lũ lụt tại Quảng Trị vừa qua đã khiến nhiều diện tích trồng lương thực, hoa màu, ao nuôi thủy sản đã bị mất trắng trong thời gian ngắn, thiệt hại hết sức nặng nề. Chi đoàn BHXH tỉnh Bình Định đã chủ động kêu gọi sự phối hợp của Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, tiến hành quyên góp trong đoàn viên, thanh niên Chi đoàn, một số cán bộ, viên chức của cơ quan và tấm lòng của các Mạnh Thường Quân thông qua mạng xã hội... với tổng số tiền quyên góp được là 9.100.000 đồng, kịp thời chung sức cùng các Chi đoàn bạn tổ chức Chương trình, nhanh chóng cứu trợ cho người dân nơi đây.

Đây là việc làm kịp thời, chia sẻ phần nào về vật chất cũng như tinh thần, giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống, qua đó thể hiện sự tương thân tương ái, tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ BHXH tỉnh trong mùa bão, lũ năm nay.

Một số hình ảnh: