Đảng bộ BHXH tỉnh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

06/02/2018 05:08 PM

Ngày 06/02/2018, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017. Đồng chí Lê Bình Thanh - Phó Bí thư Thường trực, phụ trách Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Năm, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Trần Văn Trung, Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Mai, Giám đốc BHXH tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Trong năm 2017, Đảng bộ BHXH tỉnh đã lãnh đạo thực hiện tốt chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, đạt được một số kết quả như: Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 1.360.971 người, tăng 58.387 người (4,5%) so với năm 2016,  số người tham gia BHYT là 1.358.781 người, đạt tỷ lệ bao phủ 87,7% dân số toàn tỉnh, hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT Thủ tướng Chính phủ và HĐND tỉnh giao; tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 2.466,9 tỷ đồng, đạt 105,6% kế hoạch; giải quyết các chế độ BHXH, BHYT đúng quy định; tổ chức chi trả chính xác, an toàn cho 26.638 người hưởng chế độ thường xuyên hàng tháng, 36.926 lượt người hưởng các chế độ BHXH ngắn hạn, 584 người hưởng BHXH tự nguyện, 17.933 người hưởng BHTN và 2.782.709 lượt người khám chữa bệnh BHYT. Tổng số tiền chi trả BHXH, BHYT: 2.833,4 tỷ đồng, tăng 17,9% so với năm 2016.

Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại Hội nghị

Về lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Đảng bộ BHXH tỉnh đã tổ chức học tập, quán triệt tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với 02 chủ đề lớn: “Phong cách làm việc của Bác” và “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Các chi bộ căn cứ 02 chủ đề này tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên đề ít nhất 1 quý 1 lần để các đảng viên thấm nhuần tư tưởng của Bác, học và làm theo Bác có hiệu quả. Sau học tập, 100% cán bộ, đảng viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác gắn với việc thực hiện nhiệm vụ cụ thể được giao. Việc triển khai học tập chuyên đề nghiêm túc đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tư tưởng, ý thức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao hiệu quả công tác của cán bộ, đảng viên BHXH tỉnh.

Trong năm 2017, Đảng bộ đã hoàn thiện thủ tục kết nạp 03 quần chúng ưu tú vào đảng; chuyển đảng chính thức cho 08 đảng viên dự bị đúng thời gian quy định, giới thiệu 03 đồng chí mới kết nạp về sinh hoạt ở nơi cư trú theo Quy định số 76/QĐ-TW ngày 15/6/2000 của Bộ Chính trị về đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ với cấp uỷ và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Công tác lãnh đạo đoàn thể được Đảng uỷ BHXH tỉnh quan tâm chỉ đạo; hoạt động của các tổ chức đoàn thể theo đúng Điều lệ và đạt hiệu quả cao.

Với những thành tích đạt được trong năm 2017, Đảng bộ BHXH tỉnh được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Lê Bình Thanh - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Bình Thanh - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trên tất cả những lĩnh vực công tác Đảng ủy BHXH tỉnh lãnh đạo dù tình hình năm qua có nhiều khó khăn về các điều kiện kinh tế, xã hội của tỉnh cũng như những khó khăn của riêng của ngành BHXH; đồng chí cũng nhận định, năm 2018 sẽ là một năm nhiều thử thách đối với cán bộ ngành BHXH tỉnh Bình Định với những kế hoạch, chỉ tiêu được giao cao hơn, vì vậy, đồng chí đề nghị đảng bộ BHXH tỉnh tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh thực hiện chính sách BHXH, BHYT, lãnh đạo cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ ngành giao, khắc phục những hạn chế, tồn tại, nâng cao năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, để đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT, nhất là thường xuyên tăng cường kiểm tra giám sát trong quá trình triển khai công tác, chú trọng công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái trong Đảng bộ.

Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh Võ Năm trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

Nhân dịp này, Đảng ủy BHXH tỉnh cho tặng Giấy khen cho 02 chi bộ và 07 đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017./.

Bích Giang​